Hở eo đốt sống là gì? nắn chỉnh cột sống?

Hở eo đốt sống là gì? là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi đây còn là kiến thức khá lạ lẫm mà ít người biết đến. Vì vậy để giúp mọi người hiểu hơn về khuyết eo đốt sống là gì? Tình trạng hở eo đốt sống là gì? mời bạn đọc tham khảo bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Hở eo đốt sống lưng là gì?​

Hở eo đốt sống lưng là tình trạng khi các đốt sống lưng, đặc biệt là đốt sống L4 hoặc L5, bị khuyết phần cung sau và có thể tiến triển thành trượt đốt sống. Nguyên nhân gây trượt đốt sống có thể là do chấn thương, thoái hóa hay dị tật bẩm sinh. Bệnh này không có triệu chứng lâm sàng rõ ràng, nhưng các dấu hiệu thường bao gồm đau lưng và tê chân.

Chấn thương trong sinh hoạt hàng ngày, tai nạn giao thông hoặc lao động cũng có thể gây hở eo đốt sống. Dị tật bẩm sinh trong thai kỳ hoặc thiếu canxi trong chế độ dinh dưỡng cũng là nguyên nhân khác. Khi có triệu chứng đau lưng thường xuyên, người bệnh nên tới cơ sở y tế chuyên khoa thần kinh – cột sống để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Điều trị hở eo đốt sống lưng có thể bao gồm sử dụng thuốc, vật lý trị liệu và trong một số trường hợp cần can thiệp phẫu thuật. Nếu không được phát hiện và điều trị, hở eo đốt sống lưng có thể tiến triển thành trượt đốt sống, gây ra biến chứng nghiêm trọng.

Khuyết eo đốt sống là gì?​

Khuyết eo đốt sống là một tình trạng khi một phần của xương đốt sống, được gọi là eo, bị thiếu hụt. Vùng bị thiếu hụt eo có thể nằm ở một bên hoặc cả hai bên của cột sống. Thường, khuyết eo đốt sống thường xảy ra ở tầng L5 – S1, ít hơn là ở tầng L4 – L5 và hiếm gặp ở các tầng phía trên.

Nguyên nhân chính của khuyết eo vẫn chưa được xác định chính xác. Hiện tại, chưa có ghi nhận trường hợp khuyết eo đốt sống ở trẻ sơ sinh, cho thấy rằng nó không có tính di truyền. Một số ý kiến cho rằng chấn thương lặp đi lặp lại (hiện tượng gãy mỏi) có thể là nguyên nhân hoặc nguy cơ gây khuyết eo. Bệnh lý này thường xảy ra nhiều hơn ở vận động viên thể thao, chiếm khoảng 3 – 7% dân số. Có thể liên kết với việc thực hiện những hoạt động thể thao đòi hỏi động tác uốn cong của vùng thắt lưng như thể dục dụng cụ, ném tạ, lặn, cử tạ…

Xem đầy đủ tại https://zinghomnay.com/threads/ho-eo-dot-song-la-gi-nan-chinh-cot-song.8241/

If you have any thoughts regarding wherever and how to use Anvybui, you can get hold of us at our web site.

מה חדש?

Related Articles

Best Dumplings in Boston

Delicious Dumplings: A Culinary Journey Around the World Welcome to a mouthwatering adventure around the globe where flour, fillings, and flavor collide in perfect harmony

Read More »